CÁC CÔNG VIỆC CHĂM SÓC CÂY BẠN NÊN BIẾT

Spread the love

Cây xanh đóng vai trò hết sức quan trọng trong đời sống con người. Việc trồng cây ngày nay luôn được nhà nước ta đề cao, vận động, khuyến khích người dân tích cực thực hiện.

Bên cạnh việc trồng cây còn cần phải có chế độ chăm sóc hợp lý. Cây cũng như người, nếu được quan tâm, bảo vệ sẽ phát triển tốt hơn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc các công việc chăm sóc cây cơ bản và nơi cho thuê cây cảnh tốt nhất hiện nay .

  • Tưới nước, chăm sóc cây cỏ

Nước là nguồn năng lượng vô cùng cần thiết cho sự phát triển của cây. Vì vậy, người chăm sóc cần đảm bảo thường xuyên cung cấp lượng nước vừa đủ cho cây. CÁC CÔNG VIỆC CHĂM SÓC CÂY BẠN NÊN BIẾT

Mỗi cây trồng có một nhu cầu nước khác nhau. Cây trồng nơi ánh sáng đầy đủ cần nhiều nước còn cây bóng mát hay những nơi ít ánh sáng hơn, chỉ cần lượng vừa phải và có thể tưới xen kẽ cách ngày.

Thời gian tưới nước đẹp nhất là mỗi buổi sáng khi ấy cây đầy sức sống, hấp thụ tốt hơn. Mùa nắng nên tăng cường tưới 1 ngày 2 lần, còn mùa mưa hạn chế số lần tưới, chủ yếu là chăm lá.

  • Cắt tỉa cành, tạo dáng cây cảnh.

Tùy vào loại cây và chu kì sinh trưởng mà chúng ta có cách cắt tỉa, tạo dáng phù hợp. Cây bóng mát thì cắt bớt những nhánh đâm xiên vào lưới điện, cây bụi thì bo gọn tàn, một số cây có hoa thì ngắt bỏ lá hư, hoa tàn ngăn ngừa bệnh cho cây.

Mục đích công việc này nhằm tạo cho cây dáng đứng ổn định nhất, không quá rợp bóng và không nguy hiểm cho con người, mọi vật xung quanh. Vào trang web  chúng tôi để tìm hiểu thêm về quá trình cắt tỉa.

  • Cắt xén cỏ, nhổ cỏ dại

Cỏ dại luôn là vấn đề lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của cây. Hầu như mọi chất dinh dưỡng cho cây đều bị giảm bớt đi vì cỏ dại. Bởi lẽ đó, cần phải cắt xén, nhổ cỏ kịp thời.

Luôn đảm bảo cỏ dại ở mức dưới 5%. Khả năng sinh trưởng của cỏ rất nhanh, vì vậy nên theo dõi thường xuyên để có biện pháp cắt tỉa, tránh để chúng mọc ra nhiều, lên hạt giống hay phát triển hệ thống rễ.CÁC CÔNG VIỆC CHĂM SÓC CÂY BẠN NÊN BIẾT

  • Phun thuốc dưỡng cây, bón phân thích hợp

Phun thuốc dưỡng và bón phân tươi tốt là điều cần được thực hiện mỗi tháng sau khi tỉa cành và cắt cỏ bằng phẳng. Chỉ bón phân khi trời mát, vào sáng sớm hoặc chiều mát.

Song, quá trình bón phân yêu cầu loại phân phù hợp từng giai đoạn của cây, cũng như thuốc dưỡng cần phân loại, kê khai rõ ràng, tránh ảnh hưởng sức khỏe cây trồng và con người.Bạn có thể tham khảo thêm tại đây để lựa chọn cho mình cây trồng phù hợp .