Giới thiệu

Spread the love

Bạn đã từng có những khoảng thời gian ăn nằm trong thư viện trường? hay những nhà sách uy tín? Tại sao bạn đam mê việc đó?

Đối với những người yêu thích việc tìm kiếm tri thức và ham đọc sách, thì thư viện như là ngôi nhà không thể tách rời. Bạn đã từng có những khoảng thời gian ăn nằm trong thư viện trường hay nhà sách chưa? Nếu chưa thì thử trải nghiệm một lần vì tri thức là miễn phí. Tại Bangkok – Thái Lan, có một thư viện rất đặc biệt mang tên 16th Congress of Southeast Asian Librarians (Consal XVI), là nơi lưu trữ toàn bộ văn hóa và bản sắc dân tộc của các nước trên thế giới. Đây là điểm đến cho những người nghiên cứu về văn hóa các nước dừng chân.
Hiểu biết về văn hóa, truyền thống hay bản sắc dân tộc của các nước bạn cực kỳ thuận lợi cho quá trình hợp tác, phát triển và đối ngoại, tăng tinh thần đoàn kết giữa các quốc gia. Việc thấu hiểu kỹ lượng văn hóa nước bạn về cá nhân có thể tăng thêm tri thức và phục vụ tốt hơn cho nhu cầu giao lưu học hỏi và du lịch. Điều này gắn bó con người với nhau rất gần gũi, hãy thử tưởng tượng nếu một người nước ngoài nói chuyện cùng bạn và hiểu rõ về đất nước bạn, bạn có thật sự vui mừng, có thật sự quan tâm không khi người ta khá trân trọng tình bàn giữu các quốc gia khác lãnh thổ.

Thư viện 16th Congress of Southeast Asian Librarians từ khi thành lập đã thu hút lượng lớn đọc giả và những người nghiên cứu văn hóa các nước, có thể nói đây là kho tàng tri thức của nhân loại trong việc truyền tải những kiến thức về bản sắc dân tộc các nước.